ข่าวกาตาร์ฟุตบอลโลก 2022

กาตาร์เวิลด์คัพ 2022 จะเริ่มในวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 และแฟน ๆ ทั่วโลกกำลังทยอยนับถอยหลังสู่การแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ เนื่องจากกาตาร์ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2022 การแข่งขันครั้งนี้จึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก
 
ความขัดแย้งเบื้องหลังสิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพ การลงทุนของกาตาร์ผู้มั่งคั่งในทุกวิถีทาง สไตล์อาหรับอันเป็นเอกลักษณ์ การแข่งขันภายใต้การแพร่ระบาด ฟุตบอลโลกฤดูหนาวครั้งแรก ฯลฯ ในช่วงเวลานับถอยหลังเหล่านี้ กาตาร์พร้อมหรือยัง?
 
บอลโลกครั้งแรกหลังโรคระบาด
เมื่อต้นปี 2563 โรคปอดบวมมงกุฎใหม่ระบาดไปทั่วโลกและการแข่งขันกีฬาทั่วโลกก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักและถูกระงับ ด้วยเหตุนี้ การแข่งขันฟุตบอลยุโรปและถ้วยของอเมริกาในปี 2563 จึงถูกเลื่อนออกไป ฤดูร้อนปี 2564
 
โดยทั่วไป ถ้วยยุโรปและอเมริกาจะจัดก่อนฟุตบอลโลก 2 ปีก่อน เนื่องจากการแข่งขันทั้งสองรายการนี้ค่อนข้างจะนานก่อนฟุตบอลโลก คราวนี้ เนื่องจากถ้วยยุโรปและถ้วยของอเมริกาอยู่ห่างจากฟุตบอลโลก 2022 เพียงหนึ่งปี สถานที่น่าสนใจของฟุตบอลโลก 2022 สำหรับแฟน ๆ ก็ทำให้เกิดคำถามเช่นกัน
 
ไม่เพียงเท่านั้น ฟุตบอลโลกครั้งนี้จะเล่นกับพื้นหลังของการระบาดของมงกุฎใหม่ และนี่ก็เป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกหลังจากการระบาดของมงกุฎใหม่ ควรสังเกตว่าการระบาดของโรคปอดอักเสบจากมงกุฎชนิดใหม่ในปัจจุบันยังคงไม่มีสัญญาณของการปรับปรุง และไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าโรคระบาดจะพัฒนาไปอย่างไรในอนาคต การเป็นเจ้าภาพ ฟุตบอลโลกปี 2022นั้นมีปัจจัยหลายอย่างที่ควบคุมไม่ได้
 
กาตาร์เตรียมฉีดวัคซีนนักท่องเที่ยวบอลโลก
 
กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 กล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะฉีดวัคซีนผู้เข้าชมฟุตบอลโลกทั้งหมด
 
Saiy Mohd bin Abdul Rahman Al Thani รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกาตาร์กล่าวว่ารัฐบาลกาตาร์กำลังเจรจากับผู้ผลิตวัคซีนครอบฟันใหม่หลายรายเพื่อให้แน่ใจว่าแฟน ๆ ทุกคนที่มาที่กาตาร์เพื่อชมฟุตบอลโลก 2022 รับ วัคซีนโควิด 19. โมฮัมเหม็ดกล่าวว่าแผนดังกล่าวกำลังก้าวไปข้างหน้าและกาตาร์ต้องการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกที่มีภูมิคุ้มกันต่อการระบาดใหญ่ของ Covid-19
 
การฟื้นตัวของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้กาตาร์ต้องปิดล้อมอีกครั้ง แม้ว่ารัฐอ่าวไทยจะผลักดันโครงการฉีดวัคซีนก็ตาม จากสถิติล่าสุด กาตาร์ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนแล้ว 1.2 ล้านครั้ง และวัคซีนเหล่านี้เพียงพอสำหรับ 21.6% ของประชากรทั้งหมด
 
กาตาร์ เวิลด์ คัพ กำลังจะเปิดในปีที่แล้ว และในช่วงเวลาของการระบาดของมงกุฎใหม่ วิธีการจัดงานฟุตบอลนี้ก็เป็นความสำคัญสูงสุดของคณะกรรมการจัดงานด้วยเช่นกัน เมื่อเร็ว ๆ นี้ Fatima Alenou Amy ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อของคณะกรรมการจัดงานกล่าวว่าเนื่องจากความนิยมของการฉีดวัคซีนครอบฟันใหม่ กาตาร์ เวิลด์คัพ จะไม่จำกัดจำนวนผู้ชม
 
Al Nouaimi กล่าวว่ากาตาร์เวิลด์คัพจะเป็น "การแข่งขันกีฬาครั้งแรกในระดับโลก (ในยุคหลังโคโรนา)" ต่างจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว คาดว่าผู้คน 1.2 ล้านคนจะเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กาตาร์ในช่วงระยะเวลาหนึ่งเดือน Alenou Amy ชี้ให้เห็นว่ากาตาร์เวิลด์คัพจะทำให้การฉีดวัคซีนเป็นเงื่อนไขที่จำเป็นสำหรับการเข้าชมเกมและการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้จะกลายเป็นมาตรฐานสำหรับการสำรวจวิธีการจัดงานขนาดใหญ่ระดับนานาชาติ
 
Alenuaimi ยังระบุข้อมูลบางส่วนด้วย ตัวอย่างเช่น กาตาร์จัดการแข่งขันเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีกประมาณ 70 นัดภายใต้สภาวะการแพร่ระบาดในปีที่แล้วและยังเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในปีนี้อีกด้วย ในแง่ของการก่อสร้างสนามกีฬา สนามกีฬารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก ซึ่งจุคนได้ 80,000 คน กำลังจะถูกสร้างขึ้น และการเตรียมตัวเป็นไปด้วยดี
 
นอกจากนี้ แม้ว่ากาตาร์จะเป็นประเทศอิสลามที่ห้ามดื่มสุรา แต่จะมีการเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่ที่กำหนดโดยหวังว่าจะแสดงการต้อนรับวัฒนธรรมอาหรับผ่านฟุตบอลโลก ส่วนจะดื่มให้กับผู้ชมหรือไม่นั้นขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับฟีฟ่า
ก่อนหน้า:วิธีการทำนายผลฟุตบอลที่แม่นยำ
ถัดไป:คาสิโนสุดหรูที่มีชื่อเสียงสามแห่งในกรุงมะนิลา ประเทศ

ชาวเน็ตตอบ